Quan chức địa phương cho biết, cậu bé 5 tuổi bị mắc kẹt trong giếng ở miền bắc Maroc trong 5 ngày đã tử vong trước khi lực lượng cứu hộ có thể tiếp cận vào thứ 7 (ngày 5/2).

Theo Reuters, vào hôm thứ Ba (ngày 1/2) bé Rayan Awram, 5 tuổi, đã rơi xuống giếng ở ngôi làng Ighran của mình, trên những ngọn đồi gần Chefchaouen. Ngay sau đó, lực lượng cứu hộ đã tập trung lượng lớn tời háng trăm để nỗ lực giải cứu cậu bé. 

Miệng giếng chỉ rộng 45cm và nhỏ dần khi xuống đáy với độ sâu 32 mét – nơi Rayan bị mắc kẹt, khiến lực lượng cứu hộ không thể xuống trực tiếp.

Khu vực đồi núi xung quanh Chefchaouen rất lạnh vào mùa đông. Đội cứu hộ đã nỗ lực gửi thức ăn, nước uống cùng oxy xuống cho cậu bé. Đồng thời, làm việc suốt ngày đêm để cắt một rãnh lớn xuyên qua sườn đồi. au đó đào đường theo chiều ngang về phía Rayan,mặc dù có nguy cơ lở đất.

Trong những giờ cuối cùng, đội giải cứu đã phải di chuyển hết sức thận trọng. Họ đã tiếp cận được cậu vào cuối ngày thứ Bảy. Tuy nhiên, cậu bé đã tử vong.

Nhiều người dân tập trung tại hiện trường để xem hàng trăm công nhân nỗ lực làm việc để cứu đứa trẻ. Trên khắp đất nước, người Maroc đã theo dõi diễn biến qua các kênh truyền thông.

Abderrahim Sabihi, một cư dân Rabat đang theo dõi nỗ lực giải cứu cho biết: “Tôi rất buồn khi biết Rayan đã qua đời. Xin chân thành chia buồn cùng bậc cha mẹ”.

Quốc vương Maroc Mohammed VI cũng đã gửi lời chia buồn với cha mẹ của cậu bé.

Xem thêm: