Bộ Y tế sáng nay ngày 21/6 ghi nhận thêm 47 ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán, từ Bệnh Nhân số 13212-13258, trong đó có 1 ca nhập cảnh. 46 ca ghi nhận trong nước gồm có: TP.HCM 33 ca, Bắc Giang 5 ca, Bắc Ninh 4 ca, Tiền Giang 2 ca, Nghệ An và Trà Vinh mỗi nơi 1 ca.

Tính từ đợt dịch mới từ ngày 27/4, số lượng ca mắc mới là 9.989 ca nhiễm.

Từ sáng nay, TP. HCM sẽ triển khai tiêm chủng cho công nhân Công ty PouYuen với 56.000 công nhân, riêng tại Công ty này có 100 điểm tiêm với 20.000 công nhân được tiêm chủng/ngày. Đợt tiêm chủng này, toàn TP.HCM có 1.000 điểm tiêm với công suất thông báo là 200.000 người được tiêm/ngày.

Bé 6 tuổi ở Nghệ An dương tính, nhiều ca chưa xác định được nguồn lây

CDC tỉnh Nghệ An tối ngày 20/6: thông tin về ca nhiễm Covid-19: là bé 6 tuổi ở xã Minh Châu, huyện Diễn Châu. Cháu là F1 của một ca Covid-19 ở xã Minh Châu, tiếp xúc ngày 16/6 khi người kia chưa phát hiện là dương tính.

Ngành y tế tỉnh Nghệ An đánh giá: trên địa bàn liên tục ghi nhận ca nhiễm mới, đặc biệt có nhiều trường hợp chưa rõ nguồn lây. Cụ thể tại TP Vinh có 5 ca chưa rõ nguồn lây; huyện Diễn Châu cũng 5 ca chưa rõ nguồn lây.

Bình Dương giãn cách 2 đô thị theo chỉ thị 16

Từ 0h ngày 21/6, tỉnh Bình Dương thực hiện giãn cách xã hội TP. Thuận An và thị xã Tân Uyên theo chỉ thị 16. Đây là 2 địa phương có nhiều nhà máy, đông công nhân, đã phát sinh những ca nhiễm là công nhân khiến nhiều địa điểm bị phong tỏa ở tỉnh Bình Dương.

Chỉ thị 16 yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế ra ngoài, bảo đảm giãn cách xã hội, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng.

Tạm dừng tất cả các dịch vụ không cần thiết, chỉ được mở cửa kinh doanh mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu. Các dịch vụ ăn uống chỉ được bán mang về. Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng và hạn chế tối đa phương tiện cá nhân…Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0h ngày 21/6, cho đến khi có thông báo mới.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Bình Dương ghi nhận 87 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, hầu hết tập trung tại thị xã Tân Uyên và TP Thuận An.

Đà Nẵng tập trung xét nghiệm 6 nhóm đối tượng

TP Đà Nẵng tối ngày 20/6: vừa ban hành kế hoạch xét nghiệm COVID-19 cho 6 nhóm đối tượng/ trong kế hoạch giám sát chủ động với các tần suất khác nhau:

Nhóm 1: các đối tượng không có yếu tố dịch tễ, triệu chứng lâm sàng được đưa vào các cơ sở, đơn vị tập trung dài ngày như trại giam, tạm giam, cơ sở xã hội sẽ được xét nghiệm trong vòng 24 – 72 giờ, trước khi đưa vào các cơ sở, đơn vị tập trung.

Nhóm 2 là người lao động tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất được xét nghiệm định kỳ 7 ngày/lần. Nhóm 3 và 4 là các cơ sở y tế, nhà thuốc và công chức, viên chức, người lao động đi công tác ngoại tỉnh.

Nhóm 5 là những người trực tiếp cung ứng dịch vụ, tiếp xúc khách hàng, được thực hiện xét nghiệm định kỳ 1 tháng/lần, với tỉ lệ 10 – 20% và đại diện trên từng nhóm đối tượng.

Nhóm 6 là đại diện các cơ sở giáo dục mầm non, mẫu giáo, nhà trẻ; phóng viên báo đài, công nhân môi trường.

TPHCM phong tỏa chi nhánh ngân hàng tại quận 1

Ngành y tế Tp. HCM trong đêm 20/6 đã tạm thời phong tỏa khử khuẩn, điều tra dịch tễ liên quan tới một ca mắc Covid-19/ tại một chi nhánh ngân hàng SCB ở Tòa nhà 242 Cống Quỳnh (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM).

Trường hợp dương tính là nhân viên ngân hàng, làm việc tại tầng 13 của tòa nhà. Nhân viên này không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tại phòng giao dịch.