Như chúng tôi đã đưa tin, Lễ nhậm chức sắp tới đã biến Thủ đô Washington thành pháo đài. Lầu Năm góc vẫn đang tiếp tục tăng cường anh ninh trong khi có cảnh báo về các cuộc tấn công từ kẻ thù bên ngoài.

Hôm 18/1, thêm hàng trăm binh lính tại ngũ đã được triển khai bổ sung về thủ đô Washington để hỗ trợ các biện pháp an ninh tăng cường.  

Một quan chức quốc phòng không nêu tên cho biết, 750 binh lính tại ngũ được triển khai này bao gồm các quân nhân có chuyên môn về xử lý vũ khí hóa học, sinh học, hạt nhân, phóng xạ và chất nổ, cũng như xử lý vật liệu nổ và đội y tế có kỹ năng ứng phó chấn thương.

Tin tức được đưa ra khi các nhà chức trách đang ở trong trạng thái cảnh giác cao độ, sau khi phải ứng phó với một vụ cháy do thùng chứa khí propane phát nổ ở gần Điện Capitol vào sáng hôm 18/1. 

Trong một diễn biến khác, các chuyên gia an ninh mạng đang cảnh báo kẻ thù của Hoa Kỳ có thể đang sử dụng các cuộc khủng hoảng chính trị tại Điện Capitol để chuẩn bị và phát động một cuộc tấn công xung điện từ.

Giám đốc Lực lượng Đặc nhiệm về An ninh Quốc gia và Nội địa, ông Peter Pry nhận định: “Cuộc khủng hoảng chính trị của Hoa Kỳ đang được Nga, Trung Quốc, Triều Tiên và Iran theo dõi chặt chẽ như một cơ hội vàng tiềm năng để gây hấn, bao gồm cả vụ tấn công xung điện từ hạt nhân trong trường hợp xấu nhất”.

Ông Pry đã từng cảnh báo từ năm ngoái một cuộc tấn công dạng này nếu thành công sẽ gây ra tình trạng mất điện trên toàn quốc và làm tê liệt các cơ sở hạ tầng quan trọng như thông tin liên lạc, giao thông, cung cấp thực phẩm, nước và vệ sinh. Nếu kéo dài, tình trạng này sẽ dẫn đến một thảm họa nhân đạo đối với người dân.

Theo ông Pry, ngay cả một siêu cường quốc quân sự như Hoa Kỳ, vốn sở hữu tên lửa hạt nhân và lực lượng vũ trang hùng hậu, cũng không thể đảm bảo khả năng miễn nhiễm trước cuộc tấn công như vậy. 

Ông Pry nhấn mạnh một xã hội mở được máy tính hóa cao như Hoa Kỳ rất dễ bị tấn công điện tử từ mọi phía.

Theo một nguồn tin khác từ Tướng ba sao Thomas McInerney, vũ khí Trung Quốc đã được đưa vào bên trong Hoa Kỳ. Ông McInerney cũng chất vấn ai đã đưa chúng vào và vì mục đích gì.

Tham khảo nguồn:

https://t.me/GeneralMcInerney/23

https://www.naturalnews.com/2021-01-19-civil-unrest-us-enemies-plan-emp-attack.html