Nguồn tin từ quân đội Iraq cho biết sáng hôm 3/3, căn cứ không quân Ain al-Asad của Iraq, nơi đóng quân của Mỹ, liên quân và các lực lượng Iraq đã bị dội 10 quả tên lửa rocket. 

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết trong một tuyên bố không có báo cáo nào về thương vong của các lính Mỹ nhưng một nhà thầu dân sự Mỹ đã chết sau khi bị “cơn đau tim” trong khi trú ẩn.

Đây là vụ tấn công bằng rocket mới nhất kể từ sau vụ tấn công ngày 15/2 nhằm vào lực lượng quân đội do Mỹ dẫn đầu tại thành phố Arbil, thủ phủ khu tự trị của người Kurd tại Iraq, khiến 2 người thiệt mạng. Vài ngày sau đó, một loạt tên lửa đã nhằm mục tiêu vào khu vực an ninh cao ở thủ đô Baghdad của Iraq, nơi đặt trụ sở Đại sứ quán Mỹ khiến một số người bị thương. 

Phía Mỹ đã đáp trả bằng việc không kích nhằm vào cơ sở hạ tầng của các nhóm chiến binh được Iran hậu thuẫn ở miền Đông Syria.

Các vụ tấn công diễn ra vào đúng thời điểm nhạy cảm khi chính quyền Biden đang cố gắng kéo Iran vào bàn đàm phán để nối lại Hiệp định Hạt nhân với nước này, một quyết sách ngoại giao mà chính quyền Trump luôn cho rằng không hiệu quả. Ngoại giới cho rằng điều này cho thấy bế tắc đầu tiên trong ngoại giao của tân TT.