Đây là khẳng định của luật sư Rudy Giuliani trong nhóm pháp lý TT Trump. Ông Giuliani cho biết có “động thái đáng kể” ở 4 tiểu bang Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin trong việc hủy kết quả bầu cử trong bối cảnh có hàng chồng bằng chứng về sai phạm.

Luật sư Giuliani đánh dấu Giáng sinh bằng video, nói rằng nước Mỹ “có lẽ sẽ trải qua một tháng Giêng ấn tượng hơn chúng ta đã từng có trong lịch sử”.

Ông cho biết về quy trình thách thức kết quả bầu cử mà nhóm đang theo đuổi: “Đó là những gì đang diễn ra bây giờ – nhắm tới các cơ quan lập pháp của tiểu bang và tiếp tục [tới] Quốc hội. Chúng tôi sẽ theo đuổi việc này. Bất kể kênh truyền thông bất minh nói với các vị điều gì, đó là tình hình thực tế”.

Một tin khác cũng liên quan đến vụ nổ bom vào ngày Giáng sinh ở Nashville, bang Tennessee, FBI cho biết đang xem xét một số đối tượng nhưng chưa xác định được ai là người chịu trách nhiệm. 

Người phụ trách Văn phòng Memphis của FBI, ông Douglas Korneski, cho biết trong cuộc họp báo hôm 26/12, rằng hiện có 500 đầu mối mà cơ quan điều tra đang rà soát. 

Ông Korneski nói thêm FBI đang xem xét mọi động cơ liên quan, bao gồm cả khả năng nhắm mục tiêu vào tòa nhà của công ty AT&T ở ngay sát hiện trường.

Hiện đang có nhiều đồn đoán về  trụ sở viễn thông AT&T này. Có tin rằng hồi đầu tuần, AT& T có nhận được hợp đồng thẩm định hệ thống máy bỏ phiếu Dominion, và rằng vụ nổ được dàn dựng để phi tang các chứng cứ liên quan đến hệ thống máy bỏ phiếu này.