Cuối cùng vẫn thấy nó trôi vào bờ, có thể do vết thương quá nặng nên nó không thể bơi được nữa, người dân quyết định chờ nó chết rồi chôn.

Theo Dân Trí ngày 6/4, Một con cá voi bị thương, nặng khoảng 300kg, dài 3 m trôi vào bờ, người dân đã cùng nhau đưa cá về biển 4 lần, sau đó người ta lại thấy cá trôi và bờ. Thấy cá quá yếu người dân mang cá lên và chờ cá chết rồi đi chôn.

Cụ thể, vào khoảng 5h sáng ngày 6/4, khi đi tắm biển, người dân phường 9, Tp. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã thấy 1 con cá voi màu đen, với nhiều vết thương trên người, thấy khả năng nó còn sống, nên họ rủ nhau khiêng cá ra biển. Sau đó lại thấy nó bị dạt vào bờ, người dân lại đưa nó về biển tổng cộng 4 lần.

Người dân chờ cá voi chờ chết mới mang đi chôn. (Ảnh: Gettyimages/ minh hoạ)

Cuối cùng vẫn thấy nó trôi vào bờ, có thể do vết thương quá nặng nên nó không thể bơi được nữa, người dân thống nhất với nhau và đưa nó về lăng Ông ở thôn Long Thuỷ xã An Phú, khi nào cá chết sẽ chôn ở Vì thấy sức đã yếu và cá voi không thể bơi ra biển nên ngư dân đã quyết định đưa về thôn Long Thủy (xã An Phú), chờ khi cá chết sẽ chôn ở đền này.

Theo tín ngưỡng của người dân địa phương, cá voi hay còn gọi là cá ông, thần Nam Hải luôn phò trợ cho ngư dân mỗi khi gặp thiên tai trên biển và khai thác được nhiều cá tôm, nên khi loài cá này trôi dạt vào bờ thường được hỗ trợ đưa ra biển nếu cá còn sống, đối với cá đã chết thì làm thủ tục an táng.