Hầu hết các địa phương khắp cả nước đã tổ chức cho học sinh các cấp trở lại trường học. Tuy nhiên với việc F0 tăng cao sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, nhiều tỉnh/ thành đã phải tạm dừng kế hoạch này.

Thông tin từ Vietnamnet, tại miền Bắc, để tăng cường phòng dịch và phòng rét đậm, rét hại, từ ngày 21/2 đến hết ngày 25/2, Quảng Ninh tạm thời cho trẻ mầm non nghỉ học, học sinh tiểu học có thể chuyển sang học trực tuyến.

Còn tại Hải Phòng, đến nay đã ghi nhận hơn 20.000 giáo viên và học sinh mắc Covid-19. Thành phố đã cho trẻ em đi học trực tiếp từ sau Tết Nguyên đán, tuy nhiên thống kê cho thấy, chỉ khoảng 30% học sinh toàn thành phố đến trường. 

Do ảnh hưởng của đợt rét đậm rét hại những ngày gần đây, Hải Phòng yêu cầu cho học sinh mầm non, tiểu học được nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C; học sinh trung học cơ sở được nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C.

Còn tại Lào Cai, thông tin từ báo Tuổi Trẻ, do số ca mắc COVID-19 tăng cao, tỉnh này cũng đã thông báo tạm dừng dạy và học trực tiếp với tất cả các cấp học tại thành phố Lào Cai kể từ ngày 19/2 cho đến khi có thông báo mới. 

Trước đó, Hà Nội đã cho phép học sinh các khối từ lớp 1 đến 6 của các quận nội thành tạm dừng đến trường. Vĩnh Phúc yêu cầu các trường Tiểu học, THCS chuyển sang học trực tuyến từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

Tại miền Trung, tỉnh Nghệ An vẫn duy trì việc học trực tiếp, trừ 1 số khu vực trong tỉnh đã cho bậc tiểu học và lớp 6 chuyển sang học trực tuyến do số ca mắc Covid-19 tăng cao.

Trúc Bạch (tổng hợp)

Xem thêm: