CDC tỉnh Nghệ An ngày 15/5 cho biết, một trường hợp F1 là nam, 88 tuổi, trú ở TP Vinh, là bệnh nhân ung thư đã tử vong khi cơ quan y tế chưa kịp lấy mẫu xét nghiệm. Theo đó, các F2 liên quan đến cụ ông nói trên đã có kết quả âm tính với virus Vũ Hán.

Trước đó, ngày 28/4, cụ ông đi thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Trở về Nghệ An, ông tiếp tục được người nhà đưa đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh và Bệnh viện Ung bướu tỉnh Nghệ An. Ông được ghi nhận là F1 của BN 3491 khi khám tại BV Bạch Mai. 

Tuy nhiên, khi nhân viên y tế xuống địa phương xác minh thì ông này đã qua đời nên không thể lấy mẫu xét nghiệm. Hiện ngành chức năng truy vết được có 33 F2 là người thân trong gia đình bệnh nhân trên, những người này đều phải cách ly tại nhà 21 ngày, lấy mẫu xét nghiệm 3 lần.

Liên quan đến ca F1 đã mất này, BV Ung bướu Nghệ An cũng ngay lập tức thực hiện phong tỏa Khoa Hồi sức Cấp cứu trong vòng 14 ngày, bao gồm toàn bộ cán bộ y tế và người bệnh, thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập”, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ y tế và người bệnh gửi CDC Nghệ An xét nghiệm.

BV Đa khoa TP Vinh có 7 nhân viên tiếp xúc với BN trên cũng được cách ly, lấy mẫu. Tất các các mẫu ở hai bệnh viện này đều có kết quả âm tính.