Bộ Y tế đã có công văn đề nghị các địa phương tiếp nhận bệnh nhân và người nhà đủ điều kiện an toàn từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để họ được tiếp tục điều trị.

Trưa nay ngày 6/10, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 6 ca dương tính mới tại khu phong tỏa, đều liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Cụ thể, tại quận Hoàn Kiếm 2 ca; Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, Lạng Sơn và Hà Nam mỗi nơi 1 ca.

Trong 6 ca này có 5 bệnh nhân điều trị tại tầng 6 (Khoa Gan mật), tầng 7 (Khoa Phẫu thuật tiêu hóa); và một người làm việc tại tầng 7.

Như vậy, trong 7 ngày cụm dịch tại Bệnh viện Việt Đức đã phát hiện tổng cộng 52 ca ở 5 tỉnh/thành, trong đó Hà Nội 40 ca; Nam Định 7 ca; Hà Tĩnh và Hải Dương mỗi nơi 2 ca, và Hưng Yên 1 ca.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, số F0 tại Hà Nội là 4.020 ca, trong đó có 1.603 ca trong cộng đồng.

Bộ Y tế cũng đã có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố, đề nghị hỗ trợ chuyển bệnh nhân và người nhà đủ điều kiện an toàn từ Bệnh viện Việt Đức, để giảm mật độ bệnh nhân ở cơ sở y tế này.

Theo đó, người bệnh và người nhà bệnh nhân đã xét nghiệm Covid-19 hai lần bằng phương pháp RT-PCR âm tính, và không thuộc các khoa vùng đỏ, được điều trị ổn định thì sẽ được di chuyển.