Bộ Y tế ngày 23/6 quyết định phân bổ đợt 6 vaccine Covid-19, trong đó có 500.000 liều vaccine Sinopharm do Trung Quốc tặng cho Việt Nam.

Theo đó, 9 tỉnh phía Bắc nhận vaccine gồm: Lào Cai, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Điện Biên, Cao Bằng, Lai Châu và Hà Giang. Trong đó Quảng Ninh nhận nhiều nhất với 230.000 liều, kế đó là Lạng Sơn 121.000 liều. Ít nhất là Thái Bình 1.400 liều.

Bộ Y tế yêu cầu tiêm chủng ngay cho người dân sống ở các xã giáp biên giới Trung Quốc, người có nhu cầu trao đổi, hoạt động thương mại, dịch vụ với Trung Quốc, công dân Trung Quốc sống và làm việc trên địa bàn.

Trường hợp các đơn vị không sử dụng hết hoặc cần bổ sung thêm vaccine thì phối hợp với Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia để điều phối.

Cũng liên quan đến dịch bệnh, tại Thái Bình phát hiện 3 ca nhiễm virus Vũ Hán chưa rõ nguồn lây

CDC tỉnh Thái Bình tối 23/6 xác định có 3 trường hợp dương tính với virus Vũ Hán trên địa bàn sau khi khám xét nghiệm sàng lọc vào sáng cùng ngày tại BVĐK Lâm Hoa.

Theo BVĐK Lâm Hoa, 3 trường hợp dương tính trên là lái, phụ xe làm xét nghiệm sàng lọc test nhanh cho kết quả dương tính với virus Vũ Hán. Đây là 3 lái, phụ xe của nhà xe Trung Đức, chạy tuyến Bắc – Nam từ bến xe Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đến ngã tư Bình Phước (TP Thủ Đức, TP.HCM).

Các lái xe này từng di chuyển từ Hải Phòng vào TP. HCM hồi tuần trước. Trên đường về, xe có dừng tại Bình Thuận, Ninh Bình và Hải Phòng. Tại Thái Bình, các trường hợp trên đã đến một số địa điểm tại huyện Quỳnh Phụ và TP Thái Bình.

Ngành y tế địa phương nhận định 3 trường hợp mắc COVID-19 trên có thể từ nguồn lây ở tỉnh ngoài, song chưa rõ ràng nên cần tiếp tục truy vết, xác định lịch trình của các trường hợp này.