Bô Y tế yêu cầu các đơn vị liên quan không công bố danh tính và lịch trình di chuyển của Bệnh nhân Coivd-19, và quá trình tiếp xúc.

Vào trưa nay 25/5, trong vòn 6 giờ đồng hồ, Bộ Y tế đã công bố thêm 100 ca mắc Viêm  phổi Vũ Hán, tất cả ca nhiễm đều tại Việt Nam, riêng tỉnh Bắc Giang có tới 87 ca, Hà Nội 8 ca, Đà Nẵng 2 ca, Điện Biên, Thái Bình, TP.HCM mỗi nơi 1 ca.

Trong số 8 ca ở Hà Nội thì từ BN 5466-5471, 5473, 5561: Có 2 ca là F1 của BN5312, 6 ca liên quan đến cụm dịch Công ty T&T.

Cũng trong sáng nay 25/5, vụ trưởng Vụ Truyền thông (Bộ Y tế), gửi các đơn vị trực thuộc, các sở y tế, đề nghị không công bố danh tính, chi tiết lịch trình, quá trình tiếp xúc của bệnh nhân Viêm  phổi Vũ Hán.

Theo đó, các đơn vị chỉ được công bố, khuyến cáo các điểm đến có nguy cơ dịch tễ (nơi từng có người mắc COVID-19 đến) để người dân từng di chuyển, tiếp xúc tại khu vực đó có biện pháp bảo vệ mình và người xung quanh theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo Bộ Y tế, Luật khám chữa bệnh hiện hành đã quy định không tiết lộ bất kỳ hình thức nào về thông tin cá nhân của bệnh nhân như danh tính, địa chỉ…