Bộ Y tế đề nghị các địa phương cho phép người vận chuyển oxy y tế được ra vào những cung đường cấm 24/24h. Đồng thời, điều chỉnh thời hạn yêu cầu giấy xét nghiệm Covid-19 cho người liên quan đến thiết bị oxy y tế, tránh để đứt gãy nguồn cung.

Động thái này được Bộ Y tế đưa ra trước bối cảnh thường xuyên nhận phản ánh về việc các xe vận chuyển trang thiết bị y tế và đặc biệt là oxy y tế không được qua một số chốt chặn, để lưu thông kịp thời. Bộ cho biết, đáp ứng đầy đủ oxy y tế là rất quan trọng trong điều trị bệnh nhân Covid-19, giúp giảm tình trạng bệnh nặng lên và hạn chế tử vong.

Hải Phòng dừng xe vận tải hành khách đến vùng có ca nhiễm

Sở Giao thông Vận tải Tp. Hải Phòng ra thông báo, bắt đầu từ ngày 2/9 sẽ tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ thành phố Hải Phòng đi đến thành phố Thanh Hóa, huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa); huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định và ngược lại cho đến khi có quyết định mới.

Một bến xe ở Hải Phòng. (Ảnh: Chụp màn hình Maps)

Bên cạnh đó, Sở giao thông yêu cầu các đơn vị vận tải có trách nhiệm dừng hoạt động của phương tiện, phải nộp phù hiệu về Sở. Đồng thời, niêm yết thông báo trên tại các bến xe.

Liên quan đến thông tin dịch bệnh, sau 5 ngày không phát sinh ca nhiễm trong cộng đồng, Ninh Thuận thêm 2 ca F0 mới chưa rõ nguồn lây

Theo báo Thanh Niên, vào tối ngày 2/9, CDC tỉnh Ninh Thuận xác nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, chưa xác định được nguồn lây. Trong đó một người ở khu phố 6, Tp.Phan Rang-Tháp Chàm làm nghề lái xe, người còn lại ở thôn Nhuận Đức, xã Phước Hữu, H.Ninh Phước, làm nghề buôn cá.

Qua điều tra dịch tễ, cơ quan y tế tìm được 40 F1, hiện đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Như vậy, tính đến ngày 2/9, Ninh Thuận có 722 ca nhiễm và 6 bệnh nhân tử vong.