Bộ Y tế đồng ý cho đội tuyển Việt Nam cách ly 7 ngày

Bộ Y tế ngày 16/6 chính thức có văn bản đồng ý với đề xuất của TP.HCM và Liên đoàn bóng đá Việt Nam về việc hỗ trợ nhập cảnh và rút ngắn thời gian cách ly cho các thành viên của đội tuyển Việt Nam xuống còn 7 ngày.

Theo Bộ Y tế, các thành viên tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, sau khi về nước sẽ thực hiện cách ly tập trung 7 ngày và 7 ngày tiếp theo cách ly tại nơi lưu trú, sau đó tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Các thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

Theo kế hoạch, vào sáng nay 17/6, đội tuyển Việt Nam sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sân Nhất (TP.HCM). Trước khi lên đường sang UAE dự vòng loại thứ 2 World Cup, toàn bộ các thành viên đội tuyển Việt Nam đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.

Bộ Y tế đàm phán sản xuất vaccine Covid-19 của Cuba

Bộ Y tế ngày 16/6 đã có cuộc làm việc trực tuyến với Bộ Y tế Cuba về việc cung ứng vaccine ngừa COVID-19 và chuyển giao công nghệ, đóng ống vaccine này tại Việt Nam.

Theo đó, vaccine của Cuba có tên Abdala đã qua 3 giai đoạn thử nghiệm trên người. Kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine có khả năng ngăn chặn các biến thể của virus Vũ Hán, trong đó có biến thể Nam Phi và Brazil.

Bộ trưởng Bộ Y tế Cuba cho biết, nếu Việt Nam có nhu cầu, Cuba sẽ chuyển giao công nghệ, có thể mở thêm 2 xưởng sản xuất để đáp ứng về số lượng.

Bộ Y tế cho biết vaccine Abdala sử dụng công nghệ tương đồng vắc xin Nano Covax của Việt Nam. Loại vaccine này tiêm 3