Cựu cố vấn cấp cao của ông Trump, ông Peter Navarro vừa có một tuyên bố bất ngờ khi cho biết Bộ Tư pháp Mỹ đã trì hoãn các lệnh hành pháp của cựu TT Trump trong khi đẩy nhanh các lệnh của TT đắc cử Joe Biden trong giai đoạn chuyển giao quyền lực.

Ông Navarro nói trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 7/2:

“Ông Bill Barr, tổng chưởng lý của cựu TT Trump, hóa ra lại là tổng chưởng lý đầu tiên của ông Joe Biden. Chúng tôi có hơn 30 lệnh hành pháp sẵn sàng chờ để được duyệt sau Ngày Bầu cử, nhưng chúng tôi tiếp tục vướng vào tất cả những trở ngại và rào cản này.

Rốt cuộc Văn phòng cố vấn pháp lý của ông Bill Barr đã đẩy nhanh tất cả các lệnh hành pháp của ông Biden, và về cơ bản, đó là một cuộc đảo chính ngầm”.

Cựu cố vấn cấp cao của ông Trump, ông Peter Navarro. (Ảnh: SAUL LOEB/AFP via Getty Images)

Ông Navarro nhận xét rằng trong năm cuối của chính quyền ông Trump, ông Barr đã thực sự chống lại chính quyền này theo nhiều cách và cho rằng lẽ ra ông Barr nên bị sa thải từ vài tháng trước đó.

Văn phòng của Bộ Tư pháp đóng vai trò là nơi kiểm tra cuối cùng để xác định thẩm quyền của tổng thống đối với yêu cầu của nội dung một sắc lệnh.

Cựu tổng chưởng lý Bộ Tư pháp Mỹ – ông Bill Barr (Ảnh: Michael Reynolds-Pool/Getty Images)

Ông Navarro cũng chỉ trích việc Bộ Tư pháp Mỹ hỗ trợ cho việc phê duyệt lệnh hành pháp cho phép Trung Quốc tiếp cận lưới điện của Mỹ mà ông Biden đã ký. Theo ông Navarro, điều này sẽ gây ra hậu quả khủng khiếp nếu Mỹ rơi vào tình thế nguy hiểm với Trung Quốc.