Bình Thuận cho phép thị xã La Gi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 ở Thị xã La Gi, còn Hà Nội gỡ phong tỏa cụm dịch lớn nhất quận Ba Đình

Từ 0h hôm nay (16/9), Bình Thuận áp dụng Chỉ thị 15 đối với Thị xã La Gi. Tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 với các phường có nguy cơ cao; duy trì các chốt kiểm dịch.

Thị xã La Gi được yêu cầu kiểm soát chặt người ra vào vùng xanh, cho tàu thuyền ra khơi và phục hồi các hoạt động ở cảng cá. Siêu thị, cửa hàng bách hóa, tiện ích được bán hàng trực tiếp, các chợ truyền thống vẫn tạm dừng. Doanh nghiệp được hoạt động nhưng phải được chấp thuận của cơ quan chức năng.

Trong khi đó, Tp. Phan Thiết là ‘siết ngoài, mở trong’. Chính quyền cho phép việc đánh bắt và buôn bán thủy sản được phục hồi, nhưng phải xét nghiệm ‘trước khi ra biển’. Việc buôn bán kinh doanh ăn uống trong thành phố chỉ được bán mang về. Người từ các địa phương khác vào thành phố phải có giấy xét nghiệm âm tính còn hiệu lực 7 ngày.

Tính đến chiều 15/9, tỉnh Bình Thuận ghi nhận 2.910 ca nhiễm, trong đó Thị xã La Gi và Tp. Phan Thiết là 2 điểm nóng nhất tỉnh với số mắc lần lượt là 1.871 ca và 612 ca. Ngày 15/9, số ca mắc mới chỉ còn 19 ca, chủ yếu trong khu cách ly và phong tỏa.

Còn tại Hà Nội, Vào 17h ngày 15/9, phường Đội Cấn bắt đầu việc dỡ bỏ phong tỏa đối với ngõ 68 phố Đội Cấn. Đây là cụm dịch lớn nhất quận Ba Đình trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4.

Trước đó, phường Đội Cấn đã cách ly 121 gia đình tại ngõ 68 với 453 người. Từ giữa tháng 8, ngõ này đã phát hiện 33 ca nhiễm Covid-19.

Chiều cùng ngày 15/9, Phó Chủ tịch Hà Nội nói rằng, thành phố đã cơ bản đã kiểm soát được dịch. Theo ông, các ca bệnh ghi nhận những ngày gần đây chủ yếu tại khu cách ly, phong tỏa.

Sáng nay, Hà Nội cũng chỉ xác nhận thêm 1 ca nhiễm trong khu cách ly ở quận Hoàng Mai. Như vậy, hiện thành phố có 4.345 ca nhiễm, trong đó có 47 người đã tử vong.