Các khu cách ly tập trung của Bình Phước đều là mượn từ cơ sở vật chất của các trường học, và trả lại các địa điểm này khi bước vào năm học mới, nên tỉnh đã đề xuất ngừng nhận người vô gia cư.

Ngày 8/9, chính quyền tỉnh Bình Phước cho biết, thời gian qua, các trung tâm bảo trợ xã hội của Tp. HCM tại Bình Phước đã tiếp nhận 479 người lang thang cơ nhỡ từ thành phố, trong đó 142 người nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên hiện tại, các cơ sở trên địa bàn đã quá tải, do đó đề nghị Tp. HCM dừng đưa người lang thang cơ nhỡ đến trung tâm bảo trợ xã hội, đề tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Hơn nữa, các khu cách ly tập trung của tỉnh Bình Phước đều mượn cơ sở vật chất của các trường học. Bước vào năm học mới, tỉnh cần phải trả lại địa điểm, nên không thể tiếp nhận thêm người cách ly.

Trước đó, ngày 23/8, Tp. HCM yêu cầu tập trung quản lý những người ăn xin, người lang thang, vô gia cư để xét nghiệm và chuyển vào các cơ sở bảo trợ xã hội. Hiện, thành phố có 2 trung tâm bảo trợ xã hội Tân Hiệp, Bình Đức đóng tại Bình Phước.

Theo số liệu từ Bộ Y tế, tính đến tối ngày 8/9, Bình Phước xác nhận 775 ca nhiễm, 344 người đã phục hồi và 6 ca tử vong.

Thời gian này, bước vào năm học mới, không chỉ Bình Phước, mà các tỉnh thành khác cũng phải trả lại cơ sở vật chất cho các trường học.

Liên quan đến dịch bệnh, vào ngày 8/9, tỉnh Cà Mau cũng quyết định trả lại địa điểm để các trường khai giảng năm học mới. Trong đó có 4 khu cách ly tập trung tại Tp. Cà Mau và 6 khu cách ly tập trung tại các huyện.

Hiện, tỉnh Cà Mau vẫn còn trưng dụng 1 số cơ sở giáo dục khác, các khách sạn, và trung tâm thương mại cũ làm khu cách ly tập trung.

Tính đến nay, toàn tỉnh có 203 ca nhiễm; trong đó có 86 ca phục hồi, 2 ca tử vong.