Bình Dương hiện đang là tâm dịch lớn thứ 2 sau Tp.HCM, khi số ca bệnh mới tăng lên hàng ngày, người dân nhiều địa phương thì lên mạng cầu cứu hỗ trợ.

Trong tối qua ngày 29/8, CDC tỉnh Bình Dương thông tin, trong 24 giờ qua, địa phương ghi nhận 5.414 ca mắc mới, tăng 33,7% so với ngày trước.

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Bình Dương ghi nhận 104.208 ca nhiễm. Hiện, tỉnh đang có 1.142 khu vực bị phong tỏa (tập trung nhiều ở Dĩ An 543 điểm, Thuận An 260 điểm, TDM 181 điểm, Tân Uyên 102 điểm) với 118.962 người.

Vâng là một trong những tâm dịch “nóng” trong nước, Bình Dương đã thực hiện nhiều biện pháp giãn cách khác nhau, đồng thời cũng công bố nhiều gói hỗ trợ giúp người lao động trong thời gian “đông cứng, khoá chặt”. Ví như: Đối với người lao động tự do, mất việc, ngưng việc được hỗ trợ 1,5 triệu đồng; Hỗ trợ 300 ngàn đồng/người tiền thuê trọ; Và hỗ trợ 500 ngàn đồng/người ở trọ.

Hay trong ngày 24/8, Bình Dương cũng đã đề nghị tuyệt đối không để bất kỳ người dân nào thiếu ăn, đặc biệt, người dân 11 phường của thành phố Thuận An và thị xã Tân Uyên đang thực hiện “đông cứng, khóa chặt”.

Nhiều công nhân tại nhà trọ chưa nhận được hỗ trợ. (Ảnh: Chụp màn hình báo Tiền phong)

Thế nhưng theo Tiền Phong, dù các chính sách đã quá hạn nhưng nhiều công nhân ở trọ tại một số khu vực trên địa bàn cho biết vẫn chưa nhận được gì.

Tương tự như vậy, tại tâm dịch TP.Thuận An, nơi đang phải thực hiện “đông cứng, khoá chặt”, nhiều người ở trọ cho biết, hơn 2 tháng nay chỉ nhận duy nhất 1 lần lương thực, chưa nhận khoản tiền hỗ trợ nào. Thậm chí khi thực phẩm đến tay thì không có gạo, chỉ có rau, củ. Nhiều khu trọ người dân đã phải “cầu cứu” bằng các biển hiệu “ở đây cần hỗ trợ”.

Tối 29/8, Chủ tịch UBND phường Bình Chuẩn (TP Thuận An) cho biết, những trường hợp công nhân ở trọ chưa nhận được các chính sách hỗ trợ do thành phố Thuận An chưa phân bổ tiền. Trong khi đó, ông Nguyễn Hưu Châu-người được giao làm Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Thuận Giao (TP Thuận An) cho biết, địa phương đã phát 210 tấn gạo, đã chi hỗ trợ chính sách 25 tỷ đồng.
Đến nay, theo báo cáo của TP Thuận An, 3 nhóm hỗ trợ trên địa phương đã chi đến 300 tỷ đồng.

Thế nhưng, người dân vẫn tiếp tục cầu cứu và câu chuyện hỗ trợ này không biết liệu sẽ ra sao. Đến bao giờ thì người được hưởng chính sách mới chính thức nhận được hỗ trợ của mình.