Trong ngày hôm qua, ngày 23/9, tỉnh Bình Dương đã phát hiện gần 30 ca nhiễm tại khu nhà trọ, còn Thừa Thiên Huế xác nhận thêm 5 người trong gia đình nhiễm Covid-19.

Theo báo Người Lao Động, giới chức phường Phú Hòa, Tp. Thủ Dầu Một cho biết, trong đêm ngày 23/9 đã đưa đi cách ly 29 F0 tại hẻm 594, đường Lê Hồng Phong thuộc tổ 4, khu 7.

Những F0 này được phát hiện qua test nhanh cho 1.955 người trong một dãy nhà trọ. Các bệnh nhân trên đều thuộc vùng vàng tức là ở khu vực phong tỏa.

Chính quyền tỉnh Bình Dương cho hay, địa phương đang xét nghiệm trên diện rộng. Trong đó, vùng đỏ sẽ được lấy xét nghiệm ngày “1,3,5” hoặc ngày “1,2,3”. Còn tại “vùng xanh”, sẽ thực hiện xét nghiệm cho nhóm có nguy cơ như: Chợ, siêu thị, nhà trọ, bến xe, lái xe…

Vào tối ngày 23/9, lãnh đạo thị xã Hương Trà thông tin, 5 người cùng nhà ở phường Hương Chữ có kết quả dương tính đã được đưa đi cách ly.

Theo nguồn tin ban đầu, một bệnh nhân nam, 31 tuổi, tài xế xe đường dài, di chuyển nhiều nơi, khi đi giao hàng đã tiếp xúc với nhiều người ở các tỉnh thành như: Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội, Quảng Ngãi, Đà Nẵng và Huế. Ngày 22/9, anh này xét nghiệm và phát hiện nhiễm bệnh. Sau đó, 4 người thân trong gia đình cũng có kết quả dương tính.

Trong ngày 23/9, Huế đã cho bỏ giãn cách theo Chỉ thị 15 đối với các khu vực: Thị trấn Phú Lộc; thị trấn Phong Điền và cụm dân cư ở xã Hương Xuân, xã Thượng Long thuộc huyện Nam Đông.

Tính đến nay, tỉnh này có 814 ca nhiễm và 11 người tử vong.