Trên mạng xã hội, những ngày vừa qua có những chia sẻ hình ảnh, video cho thấy sự cưỡng ép và bạo lực của một số cán bộ với người dân. Mới đây, cư dân mạng đang truyền nhau vụ việc tại công an ở Bình Dương đánh người quay clip.

Báo VOV đưa tin, vào tối qua ngày 30/9, đại diện phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên cho biết lãnh đạo phường và công an đã đi đến nhà người dân để xin lỗi sau khi xảy ra vụ ẩu đả.

Theo thông tin ban đầu, lãnh đạo phường Phú Chánh cho biết, tại một điểm tiêm vaccine mũi thứ 2 tập trung đông người. Lúc này, công an đề nghị người dân phải kiểm tra thư mời rồi mới cho vào tiêm.

Sau đó, người đàn ông tên T. đang cầm điện thoại quay phim, thì bị ông Huỳnh Thanh Trước – công an phường đến vật ông T. ngã xuống nền bê tông. Người đi cùng ông T. chạy đến nhưng lực lượng công an đã kéo ra. Sau đó, ông Trước tiếp tục kéo ông T. vào phòng đánh và bỏ rèm che xuống.

Còn báo Pháp Luật cho biết, nhiều người dân tại điểm tiêm liên tục la lớn, yêu cầu cán bộ công an giải thích vì sao lại đánh người dân và yêu cầu cán bộ công an phải xin lỗi.

Sau đó, lãnh đạo phường Phú Chánh và Ông Huỳnh Thanh Trước đã đến nhà ông T. nhận trách nhiệm, xin lỗi ông T và gia đình.