Thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh tại Tp.HCM càng căng thẳng hơn, các nhân viên tuyến đầu trong phòng dịch như các y bác sĩ, cảnh sát, tình nguyện viên… thường có nguy cơ lây nhiễm cao. Do đó chúng ta không nên chủ quan, mà nên chủ động đi xét nghiệm, nhất là ở vùng dịch có nguy cơ cao.

TP. HCM: Một nhà máy ở KCN Tân Tạo phát hiện 26 ca nhiễm virus Vũ Hán, xét nghiệm hơn 50.000 dân

Giới chức TP. HCM tối 17/6 xác nhận có 26 ca dương tính với virus Vũ Hán liên quan đến Công ty CP thực phẩm Trung Sơn – chi nhánh Khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân).

Ngành chức năng đã cho phong tỏa công ty, đồng thời truy vết các F1, F2. Hiện tại 26 ca dương tính tại công ty trên đã được đưa đi cách ly tập trung. Nơi ở của những công nhân này cũng được cơ quan chức năng phong tỏa để tránh lây lan trong cộng đồng. Quận vẫn đang phối hợp các đơn vị điều tra dịch tễ thêm.

Theo Tuổi Trẻ, nguồn lây ban đầu liên quan đến cụm dịch tại phường An Lạc (quận Bình Tân). Hai ca đầu tiên là một cặp vợ chồng đi khám và phát hiện dương tính.

Trong tối cùng ngày, ngành y tế TP. HCM đang lấy mẫu xét nghiệm hơn 50.000 dân tại các khu dân cư, khu công nghiệp trên địa bàn.

Cụ thể, ngành y tế sẽ lấy 20.000 mẫu xét nghiệm của công nhân trong Khu công nghiệp Tân Tạo, 20.000 mẫu xét nghiệm của công nhân Công ty PouYuen và 13.000 mẫu xét nghiệm tại khu dân cư số 303 Hồ Học Lãm, phường An Lạc.

TP.HCM: Một tài xế grab phát hiện dương tính với Covid-19 khi ngẫu nhiên đi lấy mẫu xét nghiệm

Chiều qua ngày 17/6, cơ quan y tế phường Thạnh Xuân Quận 12, thông báo phát hiện thêm một ca dương tính với Covid-19, là tài xế giao hàng Grab. Trường hợp này không có triệu chứng gì trước đó và chưa xác định được nguồn lây.

Theo cơ quan y tế, trong lúc giao hàng, tài xế Grab thấy khu vực lấy mẫu xét nghiệm nên tấp vào xếp hàng lấy mẫu. Kết quả xét nghiệm cho thấy người này dương tính SARS CoV-2.
Lực lượng chức năng đang phong tỏa khu vực ca nghi nhiễm sinh sống tại hẻm 224 đường TX22, tổ 24, khu phố 7, phường Thạnh Xuân để truy vết những trường hợp liên quan.

Bình Dương thêm 12 ca dương tính với virus Vũ Hán đều là F1

CDC tỉnh Bình Dương tối 17/6 ghi nhận thêm 12 ca dương tính với virus Vũ Hán, đều là những trường hợp F1.

Nhân viên y tế kiểm tra mẫu xét nghiệm Covid-19

Trong đó, 6 trường hợp liên quan cụm dịch Tân Phước Khánh (4 người làm việc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Việt Nam House Wares); 4 trường hợp tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Puku Việt Nam, phường Bình Hòa, TP Thuận An)và 2 trường hợp tại phường Bình Thắng, TP Dĩ An.

Như vậy, tại Bình Dương đã có 89 ca mắc COVID-19, trong đó, tính riêng đợt dịch mới từ 27/4 ghi nhận 44 ca trong cộng đồng, trong đó nhiều cụm dịch lây lan từ người lao động tại khu công nghiệp.

Thời gian gần đây, các nhân viên tuyến đầu trong phòng dịch như các y bác sĩ, cảnh sát, tình nguyện viên… thường có nguy cơ lây nhiễm cao, phần lớn là do họ tiếp xúc trực tiếp với các ca F0 hoặc F1. Do vậy chúng ta hãy chú ý giữ khoảng cách và đi xét nghiệm nếu có thể. Cũng liên quan đến vấn đề này, vào ngày hôm qua, một Công an PCCC ở Tp.HCM có kết quả nhiễm virus Vũ Hán

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ, vào tối ngày 17/6, một cảnh sát chữa cháy thuộc Phòng PC07 đã bị nhiễm Covid-19. Và đang sinh sống cùng gia đình ở phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, toàn bộ người trong gia đình bệnh nhân đã được cách ly tại bệnh viện ở Cần Giờ. Xung quanh khu vực nhà vị cảnh sát này đã bị phong toả và khun khử khuẩn.

Còn tại nơi làm việc của bệnh nhân ở phòng PC07 cũng đã cho tạm phong tỏa trụ sở 258 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1. Những người trong đó không được ra ngoài, nhưng theo nguồn tin khác từ báo Tuổi Trẻ, khi có sự cố cháy nổi họ vẫn được phép ra ngoài làm việc.