Trước đó bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã phong toả, sau khi xuất hiện chùm ca nhiễm virus Vũ Hán và trưa nay nơi này lại thêm 1 ca bệnh dương tính với Covid-19.

Đầu giờ chiều nay, trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Nội đã thông tin về ca dương tính với Covid-19 mới .

Bệnh nhân trên là nữ, SN 1953, sống một mình tại chung cư 187 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân bị ung thư vú, đã phẫu thuật cách 4 năm. Hàng tháng người này phải đến bệnh viện K để khám và lấy thuốc 1 lần.

Vào ngày 4/5 bệnh nhân tự bắt taxi đi từ nhà lên Khoa Ngoại vú khám và lấy thuốc sau đó về nhà. Ngày 7/5 khi có thông tin Bệnh viện K bị phong tỏa, bệnh nhân đã được cách ly tại nhà.

Đến ngày 11/5 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính.

Trước đó, bệnh viện này đã bị phong toả do có 10 ca dương tính với virus Vũ Hán

Gần một tuần sau, Bệnh viện K đã chuyển 500 bệnh nhân nhẹ đến khu cách ly tập trung. Hiện còn 2400 bệnh nhân và nhân viên y tế tại khu vực này vẫn đang bị phong tỏa.

Đây là bệnh viện thứ 3 tại Hà Nội có ghi nhận ca nhiễm COVID-19, trước đó là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương với trên 50 ca mắc tại 15 tỉnh thành cho đến thời điểm này.

Bệnh viện K là cơ sở tuyến cuối về ung bướu, theo thống kê thì mỗi ngày hu vực này phải tiếp nhận nhận hàng nghìn lượt bệnh nhân và người nhà từ các tỉnh, thành phố đến khám, điều trị ung thư.