Bệnh nhân Covid-19 ở Tây Ninh tử vong

Sở Y tế Tây Ninh sáng nay 17/6 xác nhận một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị ở tỉnh này đã tử vong. BN số 8.217 là nữ, 71 tuổi, quê ở huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. BN nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam hôm 2/6, đến ngày 4/6 nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán.

BN có tiền sử bệnh tăng huyết áp, tiểu đường, thoái hóa khớp. Ngày 14/6, bà qua đời. Đây là trường hợp mắc COVID-19 tử vong đầu tiên ở Tây Ninh tính từ khi dịch xảy ra.

Sau thời gian chưa phát hiện ca dương với Covid-19, mới đây Hà Nam có thêm 1 ca nhiễm virus Vũ Hán

Ngày 16/6, CDC Hà Nam thông báo, có thêm 1 nam bệnh nhân dương tính với Covid-19 trong khu phong tỏa thuộc thôn Phú Đa, xã Công Lý, huyện Lý Nhân.

Các mẫu xét nghiệm Covid-19

Trước đó vào ngày 15/6, bệnh nhân xét nghiệm và có kết quả dương tính với Virus Vũ Hán, và ở cùng nhà với 4 người là con, 4 người con đều có kết quả âm tính với Covid-19. Hiện người bệnh đã được cách ly, điều trị tại bệnh viện Lao và Bệnh Phổi.

Nghệ An: Công an nhiễm virus Vũ Hán đã đi nhiều nơi làm căn cước công dân

Sở Y tế Nghệ An ngày 16/6 thông tin về hai trường hợp nhiễm virus Vũ Hán đều là F1 của bệnh nhân 11.440 (người này chưa rõ nguồn lây và là nhân viên ngân hàng ngụ phường Hưng Dũng, TP Vinh).

Trong hai trường hợp mới, có một người là nam, 37 tuổi, là anh trai của bệnh nhân 11.440, là công an công tác tại Công an xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu. Từ ngày 1/6 đến nay, anh ở trong tổ làm căn cước công dân (CCCD), đến nhiều trụ sở ủy ban các xã trên địa bàn huyện Diễn Châu làm CCCD cho người dân.

Tiền Giang thêm 9 ca nhiễm virus Vũ Hán trong cộng đồng

Ngày 16/6, tỉnh Tiền Giang ghi nhận thêm 9 ca dương tính với virus Vũ Hán trong cộng đồng, trong đó, 7 ca tại thị xã Cai Lậy và 2 ca ở huyện Cái Bè.

Theo đó, 7 trường hợp dương tính tại thị xã Cai Lậy, đều có liên quan đến cụm dịch tại ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hạnh Đông, đã được cách ly tập trung tại các bệnh viện dã chiến trong tối 15/6. Giới chức địa phương đã truy vết được 12 F1 và 58 F2.

Còn hai ca dương tính tại huyện Cái Bè, được cho là có liên quan đến các ca nhiễm tại công trình thi công cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.