Vào ngày hôm nay, Tuổi Trẻ đưa tin, trên mạng xã hội gần đây xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ đến nhóm trẻ tại xã Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) đòi bắt con của người mắc nợ bà này.

Người phụ nữ trên được cho là bà C. (56 tuổi, ở xã Sơn Thành Tây), người đã tạt phân pha dầu hỏa vào người mẹ và con trai 2 tuổi vào tối 9/4 vì cho rằng người mẹ không trả nợ. Người đăng clip cho hay việc bà C. đến nhóm trẻ gây ồn ào xảy ra trước khi bà tạt phân hai mẹ con nói trên.

Đoạn clip lan truyền đã gây xôn xao dư luận. Theo thông tin từ Công an huyện Tây Hòa, bà C. nhiều lần đến nhà hai mẹ con cháu bé 2 tuổi gây áp lực để đòi nợ, có lần còn đòi chôn bé 2 tuổi xuống đất, dọa thuê người chặt tay chân…

Trước đó, ngày 18/4/2020, bà C. đã đưa người đến đoạt lấy xe máy, tủ lạnh, máy giặt… và một số vật dụng khác trị giá hơn 24 triệu đồng của nhà nạn nhân này.

Trước sự việc trên, ngày hôm nay, một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa cho biết đã thu thập được clip này và vụ việc liên quan đang được điều tra.

Ngành chức năng đang khám nghiệm hiện trường nơi xảy ra vụ việc nói trên. Cơ quan điều tra cũng cho bé trai 2 tuổi đi giám định sức khỏe.