Kể từ khi Nga tiến hành cuộc chiến ở Ukraine , nhiều hoạt động gây quỹ đã được triển khai để giúp đỡ những người Ukraine. Mới đây, một công ty sản xuất đồ chơi ở tiểu bang Chicago, Hoa Kỳ đã thiết kế một mẫu Lego với hình ảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky để đóng góp phần nào nhằm giúp đất nước Đông Âu đang bị chiến tranh tàn phá. 

Anh Joe Trupia, chủ sở hữu công ty đồ chơi Citizen Brick đã thiết kế mẫu Lego đặc biệt này cho biết, mặc dù anh không có mối liên hệ cá nhân nào với cuộc chiến, nhưng cảm thấy mình cần giúp đỡ người Ukraine.

Anh nói “Tôi chỉ cảm thấy rằng tôi phải hành động bằng những gì mình có” .

Ngoài mẫu Lego về tổng thống Zelensky, anh Trupia còn thiết kế một mẫu logo bom xăng với lá cờ Ukraine trên chiếc chai.

Anh Joe Trupia (Youtube/ LeHuff Post).

Mẫu lego Zelensky mô tả tổng thống với vẻ ngoài đặc trưng là áo khoác màu xanh lá cây quân đội, giày bốt đen, gương mặt thể hiện sự mệt mỏi, phẫn nộ và thách thức. Trupia cho biết, anh ấn tượng vì tổng thống Zelensky đã có thể mang theo tiền bỏ trốn nhưng ông chọn ở lại và gắn bó với người dân của mình.

Anh nói: “Tôi chỉ rất ấn tượng về sự kiên định của ông ấy và niềm hy vọng mà ông ấy dường như dành cho mọi người”.

Sau khi mở bán vào ngày 5 tháng 3, công ty đã huy động được hơn 145.000 đô-la cho hai sản phẩm lego tổng thống Zelensky và bom xăng. Số tiền thu được sẽ quyên góp cho tổ chức từ thiện Direct Relief, tổ chức đang đáp ứng các lời kêu gọi nhân đạo của Ukraine. Do nguồn cung có hạn nên doanh nghiệp sẽ dừng sản xuất các mẫu lego này.

Công ty Citizen Brick của anh Trupia không có liên hệ với Lego nhưng gã khổng lồ đồ chơi Đan Mạch dường như chấp nhận các hoạt động quy mô nhỏ của doanh nghiệp này. Theo Washington Post, Lego cũng đã quyên góp hàng triệu USD viện trợ cho Ukraine và tạm ngừng bán sản phẩm của mình ở Nga.

Theo Guardian

Xem thêm:

Từ Khóa: