Tính đến ngày 26/5, toàn tỉnh ghi nhận 595 ca nhiễm Viêm phổi Vũ hán tại 8/8 huyện, thị xã, thành phố, trong đó 59 ca mắc mới.

Trong đó huyện Thuận Thành ghi nhận thêm 37 ca, nâng tổng số ca trên địa bàn lên 440; thành phố Bắc Ninh thêm 15 ca, tổng số có 63 ca; huyện Quế Võ thêm 6 ca mới, tổng số 32 ca; Yên Phong thêm 1 ca, tổng 32 ca.

Bên cạnh đó, Số bệnh nhân nặng đang điều trị tại khu Hồi sức tích cực Bệnh viện đa khoa tỉnh là 30 người. Trong đó có 07 bệnh nhân thở máy, 23 bệnh nhân  thở  oxy.

Ngày 25/5, giới chức tỉnh Bắc Ninh đã lên kịch bản số bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tăng từ 1,000 đến 3,000 người. Hiện Bắc Ninh đang triển khai phòng dịch cấp độ 3.

Bắc Ninh cũng đã yêu cầu các huyện: Thuận Thành, Quế Võ, Yên Phong và TP. Bắc Ninh thực hiện cách ly xã hội; người dân không ra đường sau 20 giờ, trừ người thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về…

Từ hôm nay 26/5, Hải Phòng, Thái Bình cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại

Tại tỉnh Thái Bình, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cắt tóc gội đầu được mở trở lại từ 5h ngày 26/5. Các cơ sở ăn uống được phép phục vụ tại chỗ đến 21h hằng ngày và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.Các dịch vụ kinh doanh khác tiếp tục tạm dừng hoạt động. 

Còn tại TP Hải Phòng, từ 6h ngày 26/5 cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, cơ sở lưu trú, công viên – vườn hoa, sân golf, sân tập golf trên địa bàn TP.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tùy theo quy mô của từng cơ sở, không được phục vụ quá đông người trong cùng một thời điểm, phải đảm bảo tuân thủ khoảng cách của khách tối thiểu 2m.