Hiện tại tỉnh Bắc Ninh cũng đang là tâm dịch của Việt Nam, với 499 ca nhiễm mới. Tình hình trở nên phức tạo hơn.

Tối ngày 24/5, tỉnh Bắc Ninh ra công văn khẩn, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 20h trừ trường hợp cấp bách như: Thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về (trường hợp này cần có giấy chứng nhận làm việc tại doanh nghiệp hoặc cơ quan)

Người dân chỉ ra khỏi nhà khi: Mua thực phẩm, thuốc men, làm việc tại nhà máy cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác.

Theo thống kê của tỉnh Bắc Ninh, tính đến 6h sáng ngày 24/5, tỉnh này có tổng 499 ca nhiễm, trong số này có 34 ca nặng. Hiện có 7 khu vực tại Bắc Ninh đang cách ly xã hội theo chỉ thị 15 gồm: TP. Bắc Ninh, huyện Quế Võ, Yên Phong và Thuận Thành; thị xã Từ Sơn, huyện Lương Tài, Tiên Du

Cũng tại Bắc Ninh, tỉnh này yêu cầu tài xế nếu đi vào địa bàn này phải có giấy xét nghiệm âm tính.

Cụ thể, đối với tài xế xe không đến từ vùng dịch mà chuyên chở sản phẩm nông nghiệp thì không cần giấy xét nghiệm. Tuy nhiên, với những xe đến từ vùng dịch, thì chỉ có tài xế là được vào với điều kiện: không có biểu hiện ho, sốt và có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính trong thời gian 3 ngày gần nhất, không được ngủ qua đêm ở địa bàn này, giao hàng xong phải quay về.

Còn đối với các cá nhân đi làm phải có giấy xác nhận của doanh nghiệp….

Theo đó, Tp. Bắc Ninh lập 115 chốt kiểm soát dịch gồm: 1 chốt liên ngành và 114 chốt cấp phường (trong số này có 84 chốt cứng và 30 chốt mềm.