Sau nhiều ngày chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới nên tỉnh Bắc Ninh đã cho gỡ lệnh cách ly, còn tại Bắc Giang trong khu cách ly 9 người tổ chức ăn giỗ bị phạt tiền.

Theo Dân Trí, 14 thôn, khu phố thuộc 5 xã, thị trấn thuộc huyện Thuận Thành trong 21 ngày qua chưa có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Do đó, tỉnh này sẽ chuyển từ chỉ thị số 16 sang thực hiện Chỉ thị số 19 kể từ hôm nay ngày 11/6, và các chốt kiểm dịch do xã, thị trấn lập vẫn thực hiện theo đúng quy định cho đến khi có thông báo mới.
Trước đó, ngày 8/6, huyện Thuận Thành cũng kết thúc cách ly y tế đối với 3 thôn ở xã Xuân Lâm gồm: Đức Hiệp, Xuân Lê và Đa Tiện.

Bắc Giang xử phạt 9 người ăn giỗ trong khu cách ly 135 triệu đồng

Ngành chức năng huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang) ngày 10/6 đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 9 cá nhân tại xã Tiền Phong với tổng số tiền 135 triệu đồng vì vi phạm phòng dịch Covid-19.

Theo đó, vào ngày 21/5 nhóm người trên cùng ăn uống tại đám giỗ một người tại thôn An Thịnh, xã Tiền Phong trong khi địa phương này đang cách ly xã hội, hạn chế tập trung đông người.

Một người là công nhân Công ty Samkwang, khu công nghiệp Quang Châu, đang phải cách ly tại nhà, nhưng vẫn đến dự đám giỗ. Anh này sau đó dương tính với virus Vũ Hán, nên 8 người còn lại phải đi cách ly tập trung. Hiện ngành chức năng xác định có 18 F1 liên quan đến ca bệnh trên, kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính.

Cũng tại Bắc Giang, hơn 300 công nhân được Lạng sơn đón về

Chiều ngày 10/6, chính quyền Lạng Sơn cho biết, khoảng 1.000 công nhân tỉnh này ở Bắc Giang, trong đó có 300 công nhân trọ tại huyện Việt Yên đón về. Đây là các F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, F2 ở tại các khu nhà trọ, vùng cách ly, và được xét nghiệm âm tính 3 lần trở lên. Còn gần 700 công nhân, dự kiến sẽ được đưa về trong hôm nay ngày 11/6.
Như vậy, Lạng Sơn hiện có 95 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng và giãn cách toàn xã hội huyện Hữu Lũng.