Bắc Ninh đã khởi tố, bắt tạm giam một người Trung Quốc để làm rõ hành vi buôn bán hàng giả, sau khi phát hiện kho hàng giả với tổng giá trị lên đến 10 tỉ đồng.

Tối 16/9, đại diện Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Chen JinMing để làm rõ hành vi “buôn bán hàng giả”, quy định tại điểm c, khoản 3, điều 192 bộ luật Hình sự.

Trước đó, ngày 12/8, khi kiểm tra kho hàng lớn đặt tại khu An Giải (P.Trang Hạ, TX.Từ Sơn) do Chen JinMing làm chủ, công an tỉnh đã thu giữ hơn 4 triệu sản phẩm, hàng hóa mang nhãn hiệu Gillette, Croma, Bic, Thiên Long, Plog không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu bị làm giả, ước tính giá trị gần 10 tỉ đồng.

Cũng liên quan đến hàng hoá không rõ xuất xứ, Sơn La: Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc.

Trưa 16/9, lãnh đạo Công an huyện Vân Hồ cho biết đã phát hiện và kiểm tra một xe ô tô tải mang biển kiểm soát 29H-461.13, trên xe có hơn 1 tấn nội tạng động vật và các sản phẩm từ động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ, đã bốc mùi hôi thối.

Lái xe S. sinh năm 1973, trú tại xã Phú Châu, huyện Ba Vì, anh này cho hay đã mua số hàng trên ở xã Phú Châu, huyện Ba Vì, Hà Nội, với giá 11,7 triệu đồng.

Lực lượng chức năng đã xử phạt 5 triệu đồng về hành vi vận chuyển sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ; ngoài ra toàn bộ số hàng hóa trên đã bị tịch thu và tiêu hủy theo quy định.