Mới đây, theo tờ The National Pulse, ĐCSTQ đã tiết lộ rằng, họ đã kiểm soát hoàn toàn các viện chính sách của phương Tây, các cơ quan đảm bảo minh bạch bầu cử và đội an ninh quốc gia của TT Hoa Kỳ Biden.

Bài báo viện dẫn đến bài bình luận với tiêu đề: “Giữ vững biểu ngữ của truyền thông đảng, thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của Đảng” xuất hiện trên trang web của Cục quản lý không gian mạng của chính quyền Trung Quốc từ năm 2017.

Bài báo đã đề cập đến cách ĐCSTQ xuất khẩu tuyên truyền của nó ra nước ngoài thông qua việc trả những khoản tiền lớn cho hãng tin nước ngoài lớn như The New York Times, The Wall Street Journal và The Washington Post.

Cũng theo báo cáo này rằng, một số nhân vật nổi tiếng như người dẫn chương trình CNN Fareed Zakaria, Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey, và thành viên ủy ban giám sát Facebook Helle Thorning- Schmidt từ lâu đã hợp tác với ĐCSTQ.

Bài báo cũng tiết lộ Bắc Kinh quảng bá hơn 10.000 dự thảo tuyên truyền tới khán giả phương Tây thông qua hợp tác với các tổ chức tư vấn của Hoa Kỳ, Canada, và Úc vốn là đối tác với nhiều học viện do Trung Quốc điều hành.

Báo cáo chỉ đích danh cố vấn an ninh quốc gia hiện tại của chính quyền Biden, ông Jake Sullivan là nhà nghiên cứu của một trong những tổ chức chuyên tuyên truyền cho Bắc Kinh.