Câu chuyện về bác bảo vệ được một tài khoản facebook cá nhân tên Minh Hải đăng tải, với hy vọng cộng đồng mạng giúp đỡ, anh viết: “Bác này tên Bùi Tiến Giảng (SN 1935). Năm nay 86 tuổi, đáng tuổi ông bà mình. Bác làm bảo vệ ngay tiệm cơm đối diện nhà thuốc ngay đường 5 (kế đường ray xe lửa)

Bác bị tụi trộm bẻ khoá mất chiếc xe Wave đời mới trị giá 16 triệu đồng. Công ty chỉ hỗ trợ bác phân nửa. Cuộc sống bác rất khó khăn. Mọi người Biên Hoà ai có lòng hảo tâm thì tới thẳng tiệm giúp bác ít hay nhiều gì cũng là giúp. Tuổi của bác đáng ra phải được nghỉ ngơi bên gia đình và con cháu vậy mà bác giờ phải làm từ sáng sớm cho tới tận tối”.

 Sau vài giờ, anh Hải thông báo dừng nhận giúp đỡ. Bởi số tiền anh Hải nhận được đã khá lớn so với giá trị chiếc xe máy bác Giảng phải đền cho khách.

Anh Hải vui mừng và chia sẻ: “ Hiện tại thì tôi chỉ mong giúp đỡ bác đủ số tiền trả tiền xe. Mà giờ vượt như mong đợi để bác trang trải cuộc sống nên tôi rất vui. Không ngờ lại nhận được nhiều sự ủng hộ từ những tấm lòng hảo tâm như vậy. Thời điểm hiện tại tôi đã dừng nhận giúp đỡ bởi số tiền bác Giảng đã khá lớn”.

Nhận tiền từ anh Hải, bác Giảng vô cùng xúc động, và cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các mạnh thường quân và cộng đồng mạng đã chia sẻ giúp đỡ mình.

Bác bảo vệ cũng chia sẻ về hoàn cảnh của mình, dù tuổi đã cao, gia đình chỉ có 2 vợ chồng già sống cùng nhau, để trang trải cuộc sống nên bác đi làm bảo vệ từ 8h sáng đến 22h đêm mới về. Tuy nhiên trong lúc trông xe cho khách, bác sơ ý bị trộm bẻ khoá và lấy đi chiếc xe Wave