Sau khi phát hiện chùm ca nhiễm mới tại bệnh viện Việt Đức, ba địa phương xác nhận thêm nhiều ca dương tính liên quan đến bệnh viện này.

Theo báo Dân Trí, ngày 1/10 lãnh đạo Sở Y tế Hưng Yên cho biết, vào đêm 30/9 tỉnh đã ghi nhận 1 F0 ngụ tại thị trấn Khoái Châu, từng đến điều trị tại Bệnh viện Việt Đức và ra viện ngày 29/9. Nhà chức trách đã khoanh vùng và rà soát được 9 F1.

Tại Nam Định, vào trưa cùng ngày, cơ quan y tế tỉnh này ghi nhận 3 trường hợp F0 về từ Bệnh viện Việt Đức, trong đó, có 2 ca tại Hải Hậu, ca còn lại ở Giao Thủy.

Còn tại Hà Tĩnh, cũng trong sáng nay, địa phương này phát hiện 2 F0 trong cộng đồng tại xã Cẩm Lộc và Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên. Trong đó có một người từng đến Bệnh viện Việt Đức.

Liên quan đến ca dương tính phát hiện tại Bệnh viện Việt Đức hôm 30/9, bệnh viện đã lấy mẫu 1.443 người liên quan. Đến sáng nay ngày 1/10, số mẫu này đều có kết quả âm tính.

Bộ Y tế đã đề nghị bệnh viện phân vùng “xanh – vàng – đỏ” để ngăn dịch. Hiện số người này vẫn tạm cách ly tại tòa nhà D của bệnh viện.

Chiều ngày 1/10, tỉnh Hà Nam cũng xác nhận thêm 29 F0 đều ở khu cách ly, phong toả. Trong đó, 7 bệnh nhân là nhân viên Công ty xi măng Bút Sơn và 2 công nhân Công ty Espoir. Như vậy tính từ ngày 19/9, Hà Nam đã ghi nhận 335 ca bệnh.

Tại Khánh Hòa, sau 7 ngày không ghi nhận F0, tỉnh đã phát hiện một ca nhiễm cộng đồng.

Sáng ngày 1/10, CDC tỉnh Khánh Hòa công bố về 10 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có một ca trong cộng đồng ở phường Vĩnh Phước, Tp. Nha Trang.

Như vậy, tính đến hiện tại, tỉnh này ghi nhận 7.802 ca nhiễm và 90 ca tử vong. Trong đó, Tp. Nha Trang ghi nhận 4.345 F0.