Thời gian gần đây tại Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện thêm nhiều ca nhiễm chưa nguồn rõ lây, bệnh cạnh đó các lao động tự do tại đây sẽ được hỗ trợ tối đa 3,5 triệu đồng.

Ngày 30 và rạng sáng ngày 31/8, Tp. Vũng Tàu đã lấy mẫu xét nghiệm RT- PCR và test nhanh cho hàng ngàn người trên đường Tiền Cảng. Kết quả có thêm 28 F0, chưa phát hiện nguồn lây

Như vậy, tính trong đợt dịch thứ 4, Tp. Vũng Tàu đã ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm.

Tại một diễn biến khác tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã áp dụng quy định mới về đối tượng, mức hỗ trợ cho người làm việc tự do gặp khó khăn do dịch bệnh.

Theo đó, nhóm người sẽ được nhận hỗ trợ gồm: Người làm việc tự do; bán hàng rong, bán nhỏ lẻ không có điểm cố định; Bán lẻ vé số lưu động; Thu gom rác, thu mua phế liệu; Bốc xếp, vận chuyển hàng hóa; Lái xe ôm, xe xích lô, xe ba gác; Lái xe chở khách, chở hàng thuê; Tự làm, làm việc cho cá nhân, làm việc tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch, vận tải, thương mại không có hợp đồng làm việc; người làm thuê đánh bắt hải sản gần bờ, làm cỏ, phun thuốc trừ sâu, thu hoạch hoa màu không có hợp đồng làm việc.

Mức hỗ trợ: 50.000 đồng/người/ngày. Thời gian hỗ trợ tính theo số ngày làm việc thực tế của người lao động bị mất việc làm, nhưng không quá 3.500.000 đồng/người. Thời gian thực hiện hỗ trợ đến hết ngày 31/1/2022.

Trường hợp đã được nhận hỗ trợ nhưng mức thấp hơn 3.500.000 đồng/người mà sau đó lại bị mất việc trở lại thì vẫn được làm đơn đề nghị hỗ trợ với tổng số tiền các lần gộp lại không quá 3.500.000 đồng/người.