Sau khi chủ tịch Hạ viện kêu gọi phó TT Pence phế truất Tổng thống Trump theo tu chính án thứ 25, giờ bà lại tiếp tục thúc đẩy việc thu hồi quyền truy cập mã phóng hạt nhân của Tổng thống Donald Trump

Cụ thể, Bà Pelosi đã nói chuyện với Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, để thảo luận về các bước ngăn chặn “một tổng thống không ổn định bắt đầu các hành động thù địch quân sự hoặc truy cập các mã khởi động và ra lệnh tấn công hạt nhân”.

Tuyên bố của bà Pelosi được đưa ra trước hội nghị trực tuyến giữa các đảng viên Dân chủ tập trung vào việc luận tội TT Trump.

 Tướng Colin Powell, cựu Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, cảnh báo hôm thứ Sáu (8/1) rằng: “Chúng ta đã thấy ông ấy làm một số điều điên rồ, nhưng chúng ta đừng bắt đầu lôi ra những thứ như mã hạt nhân”.

Tại một diễn biến khác cùng ngày, bà Nancy Pelosi đã ra lệnh treo cờ trên Điện Capitol bay ở độ cao nửa trượng để vinh danh sĩ quan Brian Sicknick, một người đã bị thiệt mạng trong cuộc hỗn loạn hôm 6/1.

Trong một tuyên bố công khai của Cảnh sát Capitol Hoa Kỳ (USCP) nói rằng, họ “bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của Sĩ quan Sicknick về sự mất mát, và thương tiếc về sự ra đi của một người bạn và đồng nghiệp”.

Cái chết của sĩ quan này sẽ được điều tra bởi Chi nhánh Vụ án giết người của Sở Cảnh sát DC, USCP, và các đối tác liên bang của nó.

Tham khảo nguồn:

https://www.today.com/video/colin-powell-trump-should-just-do-what-nixon-did-and-step-down-99132997958

https://www.politico.com/news/2021/01/08/pelosi-trump-take-away-nuclear-codes-456529