The Epoch Time dẫn nguồn tin cho hay, trong một bức thư gửi tới nhóm nghị sĩ Đảng Dân chủ ngày 8/1, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã hối thúc họ quay trở về Thủ đô Washington để tiếp tục họp bàn về kế hoạch của đảng Dân chủ luận tội TT Trump lần thứ hai.

Nội dung bức thư bà Pelosi viết có đoạn: “Khi tuyên thệ nhậm chức, chúng ta đã hứa với người dân Mỹ về sự nghiêm túc của chúng ta trong việc bảo vệ nền dân chủ của Hoa Kỳ. Vì lý do này, một điều tuyệt đối cần thiết là những ai tấn công nền dân chủ của chúng ta đều sẽ phải chịu trách nhiệm. Phải thừa nhận rằng sự mạo phạm này là do Tổng thống xúi giục”.

Bà thêm rằng: “Chúng ta sẽ tiến hành các cuộc họp với các Thành viên Đảng dân chủ và các chuyên gia về Hiến pháp khác. Tôi mong các vị hãy chuẩn bị để trở về Washington trong tuần này”.

Hiện Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về sự việc.

Cuộc bao vây Điện Capitol đã đẩy các chính trị gia cấp cao vào tình thế căng thẳng. Bà Pelosi đã lợi dụng sự kiện này để hối thúc các quan chức hàng đầu trong quân đội Mỹ về các cách ngăn ông TT Trump truy cập mã hạt nhân. Hoặc cũng có thể đây chỉ là cái cớ sau khi bà Pelosy làm mất máy tính có nhiều ‘dữ liệu nhạy cảm’ của mình.

Lâm An

Tham khảo nguồn:

https://www.theepochtimes.com/pelosi-urges-democrats-to-prepare-to-return-to-dc-this-week-amid-impeachment-talks_3650642.htm