Trong một cuộc phỏng vấn với Chủ tịch Hạ viện- bà Nancy Pelosi, bà Hillary Clinton cho rằng TT Trump đã âm mưu với TT Vladimir Putin trong cuộc bạo động ở Điện Capitol hôm 6/1.

Bà Clinton nói: “Tôi rất muốn xem bản lưu cuộc gọi của ông ta, để xem liệu ông ta có nói chuyện với ông Putin vào ngày những kẻ nổi dậy tấn công thủ đô của chúng ta hay không”.

Bà Clinton đưa ra ý tưởng về một ủy ban để điều tra và báo cáo mọi thứ có thể tập hợp lại và giải thích những gì đã xảy ra liên quan đến cuộc bạo động đó. Bà Clinton gợi ý ủy ban này sẽ hoạt động giống như ủy ban đã điều tra về vụ khủng bố 11/9.

Bà Pelosi đồng tình và nhận xét thêm: “Ông TT mắc nợ ai chứ, mọi ngả đường đều dẫn đến ông Putin”.

Bà Pelosi cũng cho rằng những gì xảy ra tuần trước là một món quà cho ông Putin vì ông Putin muốn phá hoại nền dân chủ ở đất nước chúng ta và trên toàn thế giới. 

Bà ám chỉ những người ủng hộ ông Trump, và đồng minh của ông chỉ là những con rối của Putin.

Luận điệu của những người đứng đầu đảng Dân chủ này không khác biệt mấy với cáo buộc mà họ đã đưa ra trước kia rằng Nga đã thông đồng giúp ông Trump thắng cử trong cuộc bầu cử TT năm 2016. 

Cuộc điều tra của FBI và Bộ Tư pháp về cáo buộc này đã tốn kém gần 50 triệu USD tiền thuế của người dân và đều đưa đến kết luận cáo buộc đó là vô căn cứ và không có bằng chứng.

Tham khảo nguồn:

https://www.cnbc.com/2019/08/02/robert-muellers-russia-probe-cost-nearly-32-million-in-total-doj.html