Truyền thông Ấn Độ ngày 28/4 đưa tin, do tình trạng khan hiếm oxy y tế, nhiều bệnh viện bắt buộc phải đưa ra thông báo yêu cầu người nhà tự thu xếp bình oxy, nếu không thì chấp nhận rủi ro bệnh nhân sẽ chết.

Ban quản lý của Bệnh viện Prabha đã trao những bình oxy rỗng và lá thư cho thân nhân người mắc Covid-19, nội dung bên trong là lời cầu xin từ các y bác sĩ xin gia đình hãy nạp đầy bình oxy. 

Nguồn cung cấp oxy và giường bệnh đã hết tại nhiều bệnh viện ở Ấn Độ, khiến không ít người mắc Covid-19 chết vì không thể thở ở nhà hoặc ngoài đường phố.

Tờ Thesun đưa tin, một người đàn ông ở Tây Bengal đã nhảy lầu tự tử từ mái nhà bệnh viện sau khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán.

Ở thành phố Patna, một công nhân đường sắt giết vợ khi biết cô bị nhiễm Covid-19. Người đàn ông này cũng tử vong sau khi nhảy khỏi căn hộ của mình.

Số ca bệnh tăng đột biến đã khiến giá oxy chợ đen tăng gấp 15 lần. Hàng nghìn người có nguy cơ tử vong vì thiếu oxy nhưng không đủ khả năng chi trả. Những bi kịch đau lòng trên có lẽ vẫn còn tiếp tục xảy ra tại Ấn Độ cho tới khi dịch bệnh kết thúc.