Tại làng Mudhale thuộc bang Maharashtra thuộc miền trung Ấn Độ, đã sảy ra một sự việc bất ngờ khi đang trên đường đến nhà hoả táng thì người bệnh đột nhiên mở mắt và khóc.

Theo đó, sự việc xảy ra tại làng Mudhale thuộc bang Maharashtra, miền trung Ấn Độ, hôm 10/5. Cụ bà Shakuntala Gaikwad, 76 tuổi nhận kết quả dương tính với virus Vũ Hán và được cách ly tại nhà trước đó vài ngày. Tuy nhiên, do tình trạng ngày càng trầm trọng, gia đình quyết định đưa bà đến một bệnh viện trong thành phố Baramati gần đó song không tìm được giường bệnh cho bà.

Trong lúc chờ đợi giường bệnh trên xe, bà Gaikwad bất tỉnh và ngừng cử động, người nhà cho rằng bà đã tử vong nên đưa đi hỏa táng. Đột nhiên, bà Gaikwad bắt đầu khóc rồi mở mắt trong lúc nằm trên kiệu. Hiện bà Gaikwad đã được nhập viện điều trị.

Cũng tại Ấn Độ, gần đây vấn đề thả thi thể Covid-19 xuống sông hằng gặp nhiều chỉ trích nêncấp tiền để người dân không thả thi thể Covid-19 ra sông Hằng

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 11.000 ca tử vong, trong đó riêng Ấn Độ là trên 4.000 ca, đưa tổng ca tử vong ở nước này vượt 270.000 người.

Giới chức Ấn Độ lần đầu thừa nhận việc thi thể, gồm nhiều nạn nhân Covid-19, bị thả trôi sông Hằng và cấp tiền để người nghèo lo tang lễ.

Theo hãng tin Reuters, ông Manoj Kumar Singh, quan chức cấp cao bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, hôm 15/5 thừa nhận nhiều thi thể được phát hiện ở sông Hằng là nạn nhân Covid-19.

Ông Singh nói rằng việc thiếu kinh phí để mua vật liệu hỏa táng, tín ngưỡng tôn giáo ở một số cộng đồng, và các gia đình bỏ rơi nạn nhân Covid-19 vì lo sợ căn bệnh này là những lý do có thể làm tăng thi thể bị thả trôi sông.

Ông kêu gọi các trưởng làng đảm bảo không có thi thể nào bị thả sông và cho biết chính quyền bang sẽ cấp cho các gia đình nghèo 5.000 rupee (68 USD) để hỏa táng hoặc chôn thi thể. Bang cũng đã yêu cầu cảnh sát tuần tra các con sông để ngăn người dân thả thi thể.