Tối hôm 13/3, tại khu nghỉ dưỡng Mar a largo, Đảng Cộng hòa Alabama đã trao cho cựu TT Trump một bản sao của một nghị quyết mà đảng đã nhất trí thông qua, tuyên bố ông là “một trong những tổng thống vĩ đại và hiệu quả nhất” trong lịch sử của Hoa Kỳ.

Nghị quyết nhấn mạnh TT Trump đặt người dân Mỹ và người lao động Mỹ lên hàng đầu trong mọi quyết định và chính sách của mình. Nó cũng đồng thời đề cập đến một loạt các thành tựu khác của vị TT thứ 45 của Hoa Kỳ như “Chiến dịch Warp Speed”, cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và rút khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) , thay thế chúng bằng Thỏa thuận Hoa Kỳ – Mexico – Canada.

Đảng Cộng hòa Alabama cũng ca ngợi ông Trump vì đã đối đầu với Trung Quốc và hồi sinh ngành sản xuất của Mỹ.

TT Trump đã đạt được nhiều thành tích hơn trong 48 tháng so với ông Joe Biden. (Ảnh: Gettyimages)

Ông Trump cũng được tán dương vì đã thể hiện “sức mạnh và khả năng lãnh đạo” trên trường quốc tế bằng cách rút khỏi thỏa thuận hạt nhân “mờ ám” với Iran và đặt Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Jerusalem.

Nghị quyết nhận định: “TT Trump đã đạt được nhiều thành tích hơn trong 48 tháng so với ông Joe Biden làm được trong 48 năm với tư cách là thượng nghị sĩ và phó tổng thống”.

Một thành viên của ủy ban điều hành đảng Cộng hòa Alabama, ông Perry Hooper Junior, bày tỏ hy vọng rằng các bang khác cũng sẽ có hành động tôn vinh cựu TT tương tự như bang của ông.