Trong số này có thai phụ Bắc Giang 26 tuổi đang mang thai 22 tuần, thời điểm ngày 1/6 suy hô hấp, giảm huyết áp, thở oxy 100%

Theo Bộ Y tế, hiện đang có 84 bệnh nhân Covid-19 tiên lượng mức rất nặng và tiên lượng tử vong, trong đó có cả phụ nữ mang thai.

33 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương, trong đó, 23 ca nguy kịch, thở máy hoặc chạy ECMO;

Ngoài ra có:

14 bệnh nhân tại BV Đa khoa tỉnh Bắc Giang;

2 bệnh nhân tại BV dã chiến số 1 Bắc Ninh;

16 bệnh nhân tại BV Phổi Bắc Giang, trong đó, 3 ca nguy kịch;

14 bệnh nhân tại BV Đa khoa Bắc Ninh;

2 bệnh nhân tại BV Phổi Đà Nẵng;

1 bệnh nhân tại BV Bệnh nhiệt đới Hải Dương;

1 bệnh nhân tại BV Lao và 1 bệnh nhân tại bệnh phổi Hải Phòng;

1 bệnh nhân tại Bệnh viện K;

1 bệnh nhân tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Đặc biệt, trong số những ca Covid-19 tiên lượng rất nặng nói trên, có một phụ nữ tại Bắc Giang 26 tuổi đang mang thai 22 tuần, thời điểm ngày 1/6 suy hô hấp, giảm huyết áp, thở oxy 100%. Các bác sĩ đã đặt  ECMO cho bệnh nhân này

Bên cạnh đó, một bệnh nhân nữa là nam sinh viên 22 tuổi từ Long An chuyển lên BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM ngày 1/6 cũng là ca rất nặng, sau đặt ECMO tình trạng bệnh nhân có đỡ hơn nhưng nguy cơ còn rất cao, các bác sĩ TP.HCM đang đề nghị tổ chuyên gia của Bộ Y tế hội chẩn hỗ trợ biện pháp điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Theo Giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới TP. HCM, nam sinh trên không thuộc nhóm nguy cơ cao nhưng có thể do độc tính của virus khiến tình trạng sức khỏe diễn biến xấu rất nhanh, diễn biến nặng không kém phi công người Anh (bệnh nhân 91). Ngoài ra, bệnh nhân bị mắc bệnh béo phì (nặng 110 kg).