Thưa quý vị, sáng nay 10/3, thì Bộ Y tế không ghi nhận ca nhiễm mới nào. Theo Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia, đến cuối giờ chiều 9/3 đã tiêm vaccine cho 522 người.

Trong đó ghi nhận 5 trường hợp phản ứng sau tiêm vaccine AstraZeneca, đã được khuyến cáo / như đau cơ, mệt mỏi, sốt, đau đầu, ớn lạnh, sưng đau tại chỗ tiêm, buồn nôn.

Hiện các trường hợp trên đang được theo dõi tại bệnh viện, trong đó có 2 trường hợp phản vệ độ 2 đã được xử lý theo quy định / và tình trạng sức khoẻ đã trở lại bình thường, và 3 trường hợp có biểu hiện tiêu chảy, dị ứng, kẹt huyết áp.
Cho đến thời điểm này thì sức khỏe của mọi người đã ổn định trở lại.

Cũng liên quan đến Vaccine, Nhật viện trợ khẩn cấp kho lạnh chứa vaccine COVID-19 cho Việt Nam

Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 9/3 thông báo sẽ viện trợ khẩn cấp 41 triệu USD cho Việt Nam và 24 nước khác đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Khoản viện trợ này không chỉ gồm các kho lạnh chứa vaccine COVID-19 mà còn cung cấp thiết bị vận chuyển, đảm bảo vaccine được phân phối công bằng và rộng khắp thông qua phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc.

Nhật Bản là một trong những nước hỗ trợ nhiều cho cơ chế phân phối vaccine COVAX do WHO và Liên minh GAVI sáng lập. Nhật Bản trước đó cũng đã cam kết viện trợ không hoàn lại 200 triệu USD cho COVAX, với nỗ lực đảm bảo người dân ở các nước đang phát triển được tiêm vaccine COVID-19.