Dịch bệnh tại Việt Nam ngày càng phức tạp khi các ca nhiễm tiếp tục tăng và phát hiện thêm các ca tiên lượng nặng, nguy kịch.

Theo VnExpress ngày 17/5, trong hơn 1.400 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại hơn 60 cơ sở y tế trên cả nước, có 449 ca tiên lượng nặng, 4 ca nặng thở máy không xâm nhập, 32 ca nặng phải thở oxy, 16 ca nguy kịch với 2 ca phải can thiệp ECMO, một ca tiên lượng tử vong ở BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

4 bệnh nhân nặng thở máy, gồm 2 bệnh nhân ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, một bệnh nhân ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và một bệnh nhân người Hàn Quốc ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngoài ra, Bệnh nhân 2983, nữ, 65 tuổi, sau một tuần điều trị tại bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng suy hô hấp, phổi trắng xóa, nguy kịch, tiên lượng tử vong. Hôm 11/5, bệnh nhân này đã được Tiểu ban Điều trị hội chẩn lần một.

Còn tại Bắc Ninh, bác sĩ Hoàng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, cho biết bệnh viện đang điều trị 46 ca bệnh, trong đó một số ca bệnh nặng, 20 ca thở oxy.

Đánh giá của Tiểu ban điều trị trong hội chẩn là các bệnh nhân thở oxy có thời gian chuyển nặng ngắn hơn những đợt dịch trước.