Theo Reuters, khoảng 3.000 dân làng Karen ở đông nam của Myanmar đã tháo chạy sang Thái Lan hôm chủ nhật (28/3) sau các cuộc không kích của quân đội vào khu vực do một nhóm vũ trang người dân tộc thiểu số trấn giữ tại đây.  

Một phụ nữ Karen cho biết: “Hiện tại, dân làng đang ẩn náu trong rừng, trong khi hơn 3.000 người đã vượt biên sang Thái Lan để trú ẩn.” 

Hơn 3.000 người đã vượt biên sang Thái Lan để trú ẩn. (Ảnh: Getty Images/minh hoạ)

Nhà sáng lập Tổ chức cứu trợ Free Burma Rangers (FBR), ông David Eubank, cho biết ít nhất hai binh sĩ thuộc Liên minh Quốc gia Karen đã thiệt mạng. 

Cũng theo ông Eubank, cuộc không kích được tiến hành vào ban đêm, cho thấy “năng lực của quân đội Myanmar đã được tăng cường với sự trợ giúp của Nga và Trung Quốc và các quốc gia khác”.

Theo thông tin từ địa phương, hôm 28/3, quân đội Myanmar đã tiến hành các cuộc không kích nhắm vào năm khu vực ở quận Mutraw, gần biên giới Thái Lan. Ngoài ra, một số nguồn tin cho rằng lực lượng an ninh đã nổ súng vào những người dự tang lễ của một trong số 114 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Myanmar hôm 27/3. Hiện chưa có thông tin về thương vong trong vụ nổ súng tại đám tang.