Sở Y tế Hải Phòng, Nam Định, Quảng Ninh, sáng 8/5 đều thông báo ghi nhận mỗi nơi một ca dương tính mới liên quan Bệnh viện K Tân Triều ở Hà Nội.

Nam Định, cả trường nghỉ học vì nữ sinh lớp 10 dương tính virus Vũ Hán

Sở Y tế tỉnh Nam Định ngày 8/5 xác nhận, một nữ sinh 16 tuổi trên địa bàn dương tính với virus Vũ Hán khi xét nghiệm sàng lọc những người tiếp xúc gần bệnh nhân COVID-19. Nữ sinh này là học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh. Ngay trong ngày 8/5, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã yêu cầu trường này tạm dừng hoạt động dạy học.

Như vậy, tính đến ngày 8/5, Nam Định đã có 2 trường hợp dương tính với virus Vũ Hán/ Người đầu tiên từng chăm sóc mẹ tại BV Bệnh Nhiệt đới TW (Hà Nội) từ ngày 2/4 đến ngày 28/4.

Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ; thành lập 5 chốt kiểm dịch và tiến hành truy vết, rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những người đã tiếp xúc với 2 trường hợp trên

Hải Phòng, ca dương tính liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều

Ngành y tế TP Hải Phòng ngày 8/5 vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với virus Vũ Hán tại xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng có liên quan đến cụm dịch tại Bệnh viện K Tân Triều, Hà Nội.

Bệnh nhân là nam, 54 tuổi, trú xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Từ ngày 28/4 đến 4/5, ông đi chăm sóc vợ điều trị tại Bệnh viện K3 Tân Triều, Hà Nội. Hiện ngành y tế đã truy vết 47 trường hợp F1, phun khử khuẩn, thông báo đến tổ chức, cá nhân liên quan lịch trình đi lại, tiếp xúc với bệnh nhân trên để thực hiện phòng chống dịch.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Phạm Thu Xanh – tổ trưởng tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng – cho biết liên quan các ca dương tính COVID-19 trên địa bàn, TP đã truy vết xác định gần 900 trường hợp F1, F2, tổ chức lấy mẫu và xét nghiệm xuyên đêm để sàng lọc.

Còn tại Quảng Ninh, ca dương tính đi nhiều bệnh viện, tiếp xúc nhiều người

Theo đó, ca dương tính liên quan đến Bệnh viện K tại Hà Nội là nữ, 38 tuổi, trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long. Người này chăm sóc mẹ điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều từ ngày 28/4, đến 4/5 thì về nhà tại khu 1, phường Cao Xanh.

Quan điều tra dịch tễ, tỉnh Quảng Ninh xác nhận, người này từ ngày 10/4 đến nay từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, ba cơ sở Bệnh viện K gồm: Quán Sứ, Thanh Trì, Tân Triều, Bệnh viện Quân y 105, đều ở Hà Nội.