Sáng ngày 15/6, Bộ y tế thông báo, Việt Nam có 71 ca nhiễm Virus Vũ Hán tại 4 tỉnh thành gồm: 1 ca nhập cảnh tại Tây Ninh, Bắc Giang 28 ca, TP. Hồ Chí Minh 23 ca, Bắc Ninh 19 ca; trong số này có 69 ca trong khu cách ly hoặc được phong toả.
Như vậy tính đến 6h sáng nay, Việt Nam có 10.881 ca nhiễm và 61 ca tử vong.
Theo VnE, các chuyên gia hội chn trong trong cuộc họp ngày 14/6 cho biết, hiện đang có 3 bệnh nhân tiên lượng tử vong, có chỉ số cơ thể bình thường gồm 2 bệnh nhân ở Bắc Giang và 1 người ở Bắc Ninh.
Bệnh nhân thứ nhất: Là nữ 64 tuổi, ở Bắc Giang nhập viện trong tình trạng ho, đau rát họng, ngày 3/6 có kết quả dương tính, diễn tiến nặng và không có bệnh lý nền. Bệnh nhân được đặt ECMO, Siêu âm phát hiện 2 bên phổi đều bị đông đặc.
Bệnh nhân thứ 2: Là nữ 64 tuổi cũng ở Bắc Giang nhập viện do ho, đau rát họng, nhiễm Covid-19 hôm 17/5. Đây cũng là ca nhiễm không có bệnh lý nền và đang diễn biến nặng nhanh.
Bệnh nhân thứ 3: Là nam, 69 tuổi và đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực A2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Hôm 19/5 bệnh nhân có biểu hiện ho sốt nên được chuyển lên tuyến huyện và cũng không có bệnh lý nền. Tính đến nay, đây là ngày điều trị thứ 33 vàvbệnh nhân này có 3 lần xét nghiệm âm tính, trong đó ngày gần nhất là 11/6.
Như vậy, tính đến chiều ngày 14/6 Việt Nam có 107 ca tiên lượng nặng, 138 ca phải thở oxy, 39 ca phải thở máy không xâm nhập, 26 ca nguy kịch phải thở máy xâm nhập và 12 trường hợp nguy kịch đặt ECMO và 5 bệnh nhân tiên lượng tử vong.