Theo hãng truyền thông Ukraine Ukrinform ngày 3/3, Tổng thống Zelensky cho biết ước tính khoảng 16.000 chiến binh tình nguyện nước ngoài đã đăng ký đến Ukraine chiến đấu.

Ông nói: “Ukraine mỗi ngày nhận được từ các đồng minh rất nhiều vũ khí, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ hơn”.

Trong khi đó, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen tuyên bố cho phép các tình nguyện viên nước này hỗ trợ Ukraine chiến đấu.

Hôm 28/2, Quốc hội Latvia, một thành viên của NATO, thông qua một nghị quyết cho các tình nguyện viên được phép đến Ukraine tham gia tác chiến.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Anh Liz Truss cũng cho biết, Anh ủng hộ người dân nước mình tham gia lực lượng quốc tế để hỗ trợ Ukraine.

Còn tại Nhật, 70 tình nguyện viên đã đăng ký tới Ukraine chiến đấu chống Nga, 50 người trong số họ là cựu quân nhân thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật.

Về phần mình, phía Nga cảnh báo rằng sẽ tăng cường xác định nhân thân của các “lính đánh thuê nước ngoài” đang đến Ukraine. Nếu bị bắt những người này sẽ đối mặt với mức án 15 năm tù.

Trước đó, ngày 27/2, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine đang thành lập một quân đoàn “quốc tế” dành cho các tình nguyện viên ở nước ngoài.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba cho biết trên Twitter: “Những người nước ngoài sẵn sàng bảo vệ Ukraine và trật tự thế giới như một phần của ‘Quân đoàn Quốc tế Bảo vệ Lãnh thổ Ukraine’, tôi mời các bạn liên hệ với các cơ quan ngoại giao nước ngoài của Ukraine tại các quốc gia tương ứng. Chúng ta sẽ cùng nhau đánh bại Putin”.

Xem thêm:

Từ Khóa: