Ngày 12/1, Ngân hàng Đức, Deutsche Bank AG được cho là đã quyết định cắt đứt quan hệ với TT Trump cũng như các công ty tư nhân của ông sau tình hình bất ổn tại Điện Capitol vào tuần trước.

Theo đó,  hai người trong nội bộ của Deutsche Bank – một người vẫn giấu tên do các quy định ngân hàng – xác nhận rằng gã khổng lồ ngân hàng Đức sẽ không còn tiến hành bất kỳ hoạt động kinh doanh nào nữa với Tổng thống Trump hoặc công ty của ông.

Deutsche Bank vốn được xem là ngân làm ăn lâu năm nhất với ông Trump, cũng là ngân hàng cho tập đoàn Trump Organization vay nhiều nhất.

Được biết, ngân hàng này đã cấp cho ông Trump các khoản vay lớn cho các phi vụ kinh doanh bất động sản ngay cả trước khi ông Trump nhậm chức tổng thống, như sân golf ở thành phố Miami (bang Florida) và các khách sạn ở thủ đô Washington và thành phố Chicago. Hiện Trump Organization và Deutsche Bank vẫn chưa có phản ứng trước thông tin này.

Cũng trong ngày 11/1, ngân hàng Signature Bank, có trụ sở tại New York, ra thông báo sẽ đóng 2 tài khoản cá nhân có 5,3 triệu USD của ông Trump.

Signature được xem là ngân hàng thân thiết của gia đình ông Trump khi nhiều thành viên trong gia đình ông có tài khoản ở ngân hàng này, như con gái Ivanka Trump, con rể Jared Kushner…

Một ngân hàng Mỹ khác là Professional Bank cũng đã ra tuyên bố không thực hiện thêm giao dịch với tập đoàn Trump Organization và sẽ ngay lập tức hạn chế mối quan hệ này.

Tham khảo nguồn:

https://www.bloomberg.com/news/articles/2021-01-12/more-of-trump-s-banks-cut-ties-as-backlash-grows-over-violence